Giỏ hàng

[Thực hư] Bơm dung dịch kiềm để sinh con trai: Có hiệu quả như lời đồn?

Thực tế hiện nay, vẫn còn có rất nhiều gia đình đặt nặng vấn đề sinh con trai để “nối dõi tông đường” hay “đủ nếp đủ tẻ”. Vậy nên phương pháp “bơm dung dịch kiềm để sinh con trai” được rất nhiều chị em áp dụng. Nhưng có thực sự hiệu quả như lời đồn? 

bom-dung-dich-kiem-de-sinh-con-trai

 

Dung dịch tạo môi trường kiềm là gì? 

Dung dịch kiềm hay dung dịch tạo môi trường kiềm, là dung dịch có độ pH lớn hơn 7. Độ pH càng lớn, dung dịch có tính kiềm càng cao. Người ta nhận thấy, môi trường tinh dịch có pH trong khoảng 7,2 - 8,0, môi trường hơi kiềm tính cũng giúp tinh trùng sống được lâu hơn và chuyển động tốt hơn. Có nhiều quan niệm cho rằng bơm dung dịch kiềm trước khi quan hệ sẽ giúp gia tăng tỷ lệ sinh con trai cao hơn. Tuy nhiên, điều này có thực sự đúng?

Bơm dung dịch kiềm để sinh con trai - Quan niệm sai lầm cần phải hiểu rõ

Việc lựa chọn phương pháp bơm dịch kiềm để sinh con trai là hoàn toàn sai lầm và không có cơ sở khoa học nào chứng minh được hiệu quả của phương pháp này.

Nhiều gia đình đặt nặng vấn đề sinh con trai, cũng đã khiến chị em áp lực hơn, rồi tìm đủ cách để làm. Chính vì điều đó, chị em không tìm hiểu kỹ càng, lạm dụng việc bơm thụt rửa dung dịch kiềm quá nhiều, thậm chí dùng các loại không có nguồn gốc rõ ràng. Khi thực hiện cũng không đảm bảo vô khuẩn… đã dẫn đến viêm nhiễm, con trai không thấy mà càng gây khó khăn, cản trở việc thụ thai.

bom-dung-dich-kiem-de-sinh-con-trai

Nhiều gia đình đặt nặng vấn đề sinh con trai (Ảnh minh họa)

pH âm đạo bình thường từ 3.8 đến 4.5, có tính axit vừa phải. Tính axit của môi trường âm đạo có vai trò bảo vệ và tạo ra một hàng rào ngăn cản các loại vi khuẩn, nấm men có hại đến âm đạo. Việc lạm dụng bơm thụt rửa dung dịch kiềm gây mất cân bằng môi trường pH âm đạo, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, nấm gây hại và phát triển. Khi “vùng kín” đã bị viêm nhiễm, nhiều chị em tiếp tục thụt rửa sâu lại khiến các vi khuẩn gây hại nhiễm ngược dòng vào tử cung và vòi trứng, làm cho quá trình thụ thai trở nên khó khăn, nguy hiểm nhất là dẫn đến vô sinh.

Tác dụng thực sự của dung dịch kiềm

Dung dịch kiềm không có tác dụng giúp sinh con trai như lời đồn. Vậy dung dịch kiềm có tác dụng chính là gì?
Trong điều kiện bình thường, pH âm đạo có tính axit giúp duy trì sự cân bằng của vi khuẩn tốt và xấu, ngăn ngừa nhiễm trùng. Để tạo thuận lợi cho sự tồn tại của tinh trùng trong cơ quan sinh dục nữ, tinh dịch phải có độ pH cao hơn dịch âm đạo. 

bom-dung-dich-kiem-de-sinh-con-trai

Môi trường có pH từ 7,2 - 8,0 là lý tưởng cho tinh trùng chuyển động

Độ pH trung bình của tinh dịch từ 7.2 đến 8.0 - là môi trường lý tưởng bảo vệ tinh trùng. Theo đó, pH của tinh dịch có tính hơi kiềm để trung hòa lại. Chính cơ chế này của tinh dịch sẽ giúp bảo vệ tinh trùng sống sót cho đến khi gặp được trứng.

Vậy nên, tác dụng chính của phương pháp bơm dung dịch kiềm vào âm đạo là tạo môi trường kiềm giống với tinh dịch, giúp tinh trùng thuận lợi di chuyển đến gặp trứng. Từ đó, làm tăng khả năng đậu thai. 

Perfect Gel tạo môi trường kiềm thân thiện tinh trùng, tăng đậu thai 

Perfect Gel có thành phần giống với thành phần của tinh dịch, không chứa các chất gây hại cho tinh trùng (parabel, dầu khoáng…), được sản xuất tại Italia với công nghệ tiên tiến nhất đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Perfect gel duy trì môi trường kiềm (từ 7,2 - 7.5)  thích hợp, thuận lợi cho tinh trùng di chuyển đến gặp trứng,  tăng khả năng thụ thai.

Perfect Gel - Gel tạo môi trường kiềm hiệu quả nhất 2021

Nghiên cứu lâm sàng tại Châu Âu cho thấy Perfect Gel tăng di động tinh tinh binh lên tới 19% (từ 60,6% -> 79,5%), giúp tăng khả năng đậu thai. Perfect Gel tạo một hệ đệm tự nhiên giúp tăng chuyển động tinh trùng, bảo vệ sự toàn vẹn của tinh trùng và cung cấp năng lượng cho tinh trùng thẳng tiến tới trứng.

Không chỉ có vậy, Perfect Gel tạo cảm giác mềm mướt tự nhiên, giúp bạn tự tin trong mỗi cuộc yêu:

  • Thể dịch của Perfect Gel thân nước, chạm vào mềm mướt, tự nhiên rất giống với dịch âm đạo và dịch "rụng trứng" ở cổ tử cung, cho cảm giác sống động như thật, tự tin trong mỗi cuộc yêu

  • Đầu ống nhỏ tròn thuôn dài giúp phái nữ dễ dàng sử dụng khi đưa vào âm đạo. Đặc biệt mỗi tuýp dùng 1 lần sạch sẽ vô khuẩn, không giống như các loại gel bôi trơn thông thường khác 1 tuýp dùng đi dùng lại nhiều lần. 

  • Dùng trước khi quan hệ 5 phút. Bạn có thể "bí mật" sử dụng trước khi lâm trận, giúp cuộc yêu thêm tự tin, thăng hoa. 

Hạnh phúc sẽ trọn vẹn hơn khi đủ nếp đủ tẻ. Nhưng với nhiều cặp vợ chồng, có con đã là niềm hạnh phúc lớn nhất rồi. Con lớn lên mạnh khỏe, bình an. Đó mới là điều quan trọng hơn tất thảy mọi thứ. 

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp chị em có thêm kiến thức để chuẩn bị cho hành trình tìm quý tử.

>> Tìm hiểu thêm về Perfect Gel 
>> Bạn có thể đặt mua Perfect Gel đơn giản nhất 

 

Video Clips